Cựu chiến binh và nỗi ám ảnh: Tôi sợ bệnh này hơn cả trực chiến đấu!

Đi đâu cũng phải mang theo cuộn giấy nhỏ bên người, lúc nào cũng trong trạng thái trực nhà vệ sinh,… đó là nỗi khổ không dễ nói thành lời mà những người mắc bệnh đại tràng co thắt thường xuyên phải trải qua, trong đó có bác Bùi Xuân Hùng, trú tại Xóm 4, Thôn An Nhân Hưng, Xã Bắc Hải, Huyện Tiền Hải, Tỉnh Thái Bình.

Bác Hùng vốn là Cựu chiến binh công tác tại Ban Quân khí E27 – F320B – Quảng Trị. Sau hơn 20 năm bôn ba khắp các chiến trường miền Nam, Campuchia…hòa bình lập lại, bác Hùng trở về quê hương làm kinh tế để cùng vợ nuôi dạy các con. Vốn yêu thích văn nghệ, lại có khiếu dẫn chương trình nên bác quyết định làm MC đám cưới vừa để thỏa mãn đam mê vừa có thêm thu nhập trang trải cuộc sống.

Ấy vậy mà…Người chiến sĩ một thời dũng cảm trên chiến trường không thể ngờ lại có ngày chỉ quanh quẩn trong nhà, không dám đi đâu xa bởi mắc phải bệnh đại tràng.

Cựu chiến binh và nỗi ám ảnh: Tôi sợ bệnh này hơn cả trực chiến đấu! 1

Bác Bùi Xuân Hùng – được vinh danh người có công với cách mạng

Những tháng ngày bế tắc vì bệnh co thắt đại tràng

Chia sẻ với chúng tôi, bác Hùng trầm ngâm: “Nhớ lại thật buồn, những ngày tháng đó tôi chả dám gặp gỡ ai. Hội họp, đám cưới cũng chẳng dám đi, nếu đi thì phải mang theo cuộn giấy nhỏ, lúc nào cũng trong trạng thái trực nhà vệ sinh, đúng là khổ hơn cả trực chiến đấu”.

Đỉnh điểm có ngày bác Hùng đi tới 20 lần, phân sống, lúc táo lúc lỏng, hậu môn thì đau rát. Bụng thường xuyên đau âm ỉ, không cố định một chỗ. Những lần như vậy, cả ngày trời mỗi bữa bác chỉ dám ăn một lưng cơm với nước mắm, trong vòng 2 tháng bác sụt tới cả 5kg. Lúc đầu bác nghi bị bệnh dạ dày nhưng đi khám mới biết mắc đại tràng co thắt.

Bác Hùng nhấp ngụm nước chè rồi tiếp tục câu chuyện: “Tôi cũng từng chạy chữa tại khắp các bệnh viện tuyến huyện, tuyến tỉnh rồi đấy chứ, thậm chí nằm cả viện để điều trị mà khổ nỗi uống thuốc thì đỡ rất nhanh nhưng dừng một cái thì 3-4 ngày sau lại bị lại như lúc chưa điều trị, chán quá tôi cũng chẳng uống nữa”.

Gặp được đúng thầy, đúng thuốc

Những ngày tháng đó, vì chẳng đi tới đâu nên bác Hùng thường xuyên nằm nhà nghe Radio. Tình cờ bác nghe được chương trình 5 phút hỏi đáp dành cho sức khỏe trên đài VOV1, trong chương trình PGS.TS. BS Nguyễn Duy Thắng chia sẻ thông tin về bệnh đại tràng và hướng dẫn sử dụng sản phẩm có chứa 5-HTP để ổn định thần kinh đại tràng – yếu tố căn nguyên gây bệnh.

“Tôi tìm hiểu thì được biết Tràng Phục Linh Plus là sản phẩm có chứa 5-HTP, lại được nghiên cứu bởi Đại học Y Hà Nội, mình có bệnh thì vái tứ phương nên chẳng chần chừ tôi mua ngay về uống. Uống được 2 hộp thì thấy bụng êm hơn. Hết hộp thứ 4, số lần đi ngoài giảm từ 5-7 lượt xuống còn 3 lượt 1 ngày. Uống đến hộp thứ 6 là tròn 1 tháng uống đều đặn ngày 4 viên chia 2 lần cũng là lúc bụng dạ dễ chịu, phân đã có khuôn, ngày chỉ đi 1-2 lần. Đến nay, sau khi dùng được hơn 3 tháng thì một ngày tôi chỉ đi đúng 1 lần vào buổi sáng ngay khi thức dậy”.

Bác Hùng cũng tuyệt đối nghe theo bác sĩ Thắng, hạn chế ăn đồ tanh, nhiều đạm như thịt chó, mỡ lợn…và thường xuyên massage bụng để giảm cơn đau do co thắt đại tràng. Sau 4 tháng dùng Tràng Phục Linh Plus, ngoài việc các triệu chứng của bệnh dần ổn định thì cân nặng của bác tăng trở lại mốc 60kg, trước đây có thời gian bác gầy đi trông thấy chỉ vì đi ngoài quá nhiều lần, ăn uống kiêng khem khổ sở.

Gặp được đúng thầy, đúng thuốc 1

Bác Hùng trong một chương trình truyền hình thực tế trên VTV1 gần đây

Tiễn chúng tôi, bác Hùng vừa mừng vừa tủi: “Hết bệnh, tôi mừng 1 thì bà nhà tôi mừng 10, bởi trước đây bà ấy luôn lo sợ tôi đi sớm bỏ bà ấy lại, nên lúc tôi bệnh, bà cũng chẳng dám đi đâu, thường xuyên ở nhà túc trực. Nay bệnh đã ổn định, bà nhà tôi thường xuyên lên thành phố trông cháu giúp đỡ các con. Tôi ở nhà vẫn tiếp tục đam mê với nghề MC đám cưới và sinh hoạt Hội cựu chiến binh. Tuổi già, chỉ cần khỏe mạnh là vui lắm rồi cô ạ. Việt Nam có sản phẩm tốt như Tràng Phục Linh Plus thế này tôi sẽ giới thiệu cho những người hàng xóm để họ hết bệnh như tôi”.

Tìm mua sản phẩm bác Hùng đã dùng TẠI ĐÂY

Tìm mua Tràng Phục Linh Plus gần bạn nhất TẠI ĐÂY

Ngoài ra, bạn có thể gọi điện đến số điện thoại tư vấn miễn cước 1800.1506 để các chuyên gia tư vấn kỹ hơn về tình trạng bệnh của bạn.

Đặt mua Tràng Phục Linh Plus

maxxhair

Giá bán lẻ:195.000/hộp (Giao từ 2 hộp)

Mua 6 hộp: 185.000/hộp. Bằng cách nhắn tin, 6 hộp là có 6 điểm sẽ được gửi tặng ngay 1 hộp cùng loại.

Chính sách mua hàng

Đặt mua ngay

  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook

Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

X

Tạo tài khoản

Xin chào! Hãy tạo tài khoản mà bạn muốn

Khi bạn nhấn vào nút Tạo Tài Khoản dưới đây thì có nghĩa là bạn đã đồng ý với các
Điều khoản và Quy định của daitrangcothat.vn

Vui lòng xác nhận qua mail

X

Đăng nhập

Chào bạn hãy đăng nhập để gửi bài viết

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Tắt

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Kết nối qua Zalo: +84968747459 để được tư vấn